Tóm Tắt Quân Vương Bất Diệt Tập 11

Tóm tắt những điều đáng chú ý trong tập 10.

1. Trong tập 10 có xuất hiện một đường hầm gồm rất nhiều cửa, LL đã đi vào đó gặp thuộc hạ của mình. Đường hầm này có phải là nơi dẫn đến cánh cổng khác của ông ta không? Nhắc đến đường hầm mình lại nhớ cái đường hầm Guyeon mà cô thủ tướng đang nắm tẩy anh chồng ở tập 9? Chúng có liên quan đến nhau không?

2. LG sau khi xem đoạn clip có hình ảnh của LL, anh đã nghi ngờ và quyết định đi khám phá chiều không gian ẩn 0-1 kia, lúc anh đi là ngày 14/01, còn 10 ngày nữa sẽ là 25/01 (mùng 1 tết), anh đã nói anh còn khoảng 5 tiếng trong vùng không gian ẩn, nên có lẽ 1 giờ trong đây bằng khoảng 2 ngày bên ngoài.

3. Khi anh đến gặp TE trong rừng tre, TE đã chạy đến ôm anh và khóc, chứng tỏ họ xa nhau đã lâu và cô luôn trông ngóng anh quay lại. Chỗ này mình cũng rất bối rối, bọn họ xa nhau khi nào và gặp lại nhau khi nào? Nhớ lại từ tập 9, thời gian anh về chính xác là ngày 12/12 (thứ 5) vì anh phải về trước thứ 6 để gặp thủ tướng. Còn thời gian lúc anh đến gặp TE ở rừng tre? Nếu sau khi gặp TE xong anh quay về ngay và gấp gáp đến độ quên không đếm, thì có lẽ chỉ nằm trong khoảng 30p-1h trong không gian bí ẩn kia thôi, vậy cho nên có lẽ ngày anh gặp cô trong rừng tre là khoảng trong ngày 22-23/01. Suy ra, cô và anh đã xa nhau từ ngày 12/12 – 22/01, hơn 1 tháng trời không liên lạc, không tin tức, chính vì vậy họ mới như xa cách rất lâu.

4. Cũng đoạn gặp gỡ trong rừng tre, khi TE vừa nghe tiếng ngựa đã nhìn thấy cái bong bóng bay lơ lửng trước tiên, sau đó mới thấy LG chạy tới. Vậy cái bong bóng này tại sao lại xuất hiện trước? Biên kịch muốn ẩn dụ bằng hình ảnh sao? Tui thấy bong bóng hay tượng tưng cho mốc thời gian trong chiều không gian, nên tui ngờ rằng LG đã dùng bong bóng để đánh dấu mốc thời gian khi anh khám phá được trong chiều không gian ẩn, vậy mới có chuyện anh để rất nhiều bong bóng trong chiều không gian đó. Và hãy nhớ lúc ES vừa đến đế Quốc cậu cũng đã cầm 1 cái bong bóng, cái bong bóng đó là LG đã đánh dấu trước đó chăng? Tóm lại có thể nói LG đã khám ra được một số phí ẩn trong chiều không gian ẩn rồi.

5. Sau khi LG trở về và lập kế hoạch bắt LL, anh chợt nhận ra LL không đi cùng một cánh cửa với mình, anh liền lên lại kế hoạch để mọi người tập trung trên đường Haeundae. Tại sao phải cần đến nhiều người và tại sao phải trên con đường Haeundae? Cần nhiều người có lẽ LG muốn cho tất cả mọi người biết LL còn sống, và có thể lợi dụng đám đông để ngăn cản LL, nhưng anh đã sai lầm vì LL quá tàn ác, ông ta dùng vũ khí tấn công dân thường. Còn con đường Haeundae kia, tại sao anh lại biết trước LL sẽ xuất hiện ở đó? Tui nghĩ có lẽ khi anh đi vào chiều không gian kia đã phát hiện rất nhiều cột mốc thời gian và cánh cửa, nên anh đoán ra cánh cửa đó nằm gần con đường này.

6. Quận công chết khi nào? Chỗ này quả thật không rõ ràng, mà đoạn này lại là đoạn cuối tập 10, thường đoạn cuối sẽ có lý giải ở đầu tập sau, đành chờ thêm thôi. Nhưng cái tui thắc mắc là tại sao đến bây giờ LL mới giết quận công, nếu vì muốn trừ khử 1 người trung thành thì trừ khử sớm không phải tốt hơn sao? Với lại quận công có song trùng không? Nếu có vậy sao LL lại không thay ông ấy ngay mà lại để mọi người biết quận công đã chết? Còn nếu không có song trùng thì tại sao không?

7. Qua ý số 8 phía trên tui càng có niềm tin vào giả thuyết vòng lặp thời gian. Vì TE đã chết, LG quá đau lòng và cứ muốn quay ngược thời gian để thay đổi, nhưng rồi TE vẫn cứ chết và anh cứ mãi mắc kẹt trong vòng lặp đó, và trở thành QUÂN VƯƠNG BẤT DIỆT.
Nếu là vòng lặp và nếu TE chết ngay sau tập 10, vậy những hình ảnh trước kia chúng ta đã thấy đều nằm trong vòng lặp thời gian: Hình ảnh đầu phim năm 2020, TE và SJ thẩm vấn LL là năm 2020; đoạn clip 2022 TE xuất hiện ở Đế quốc ngay ngày sinh nhật của mình. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

8. Một đoàn phim chỉnh chu như phim The King này thì những chi tiết nhỏ nhặt có thể rất quan trọng. Đó là tui soi đôi bông tai của TE. Ở cảnh 2 người gặp nhau ở rừng tre, TE đeo chiếc bông tai đang đeo hiện giờ, như vậy có lẽ chỉ là thời gian gần. Còn lúc cô gặp LG ở sân sau cảnh chia ly cuối cùng cô lại mang bông tai hình tròn khắc hẳn, có lẽ đã qua một thời gian dài sau này. Và đoạn clip năm 2022, TE không đeo bông tai. Tui không biết đoạn clip 2022 xảy ra trước cảnh chia tay cuối cùng hay ngược lại. Mọi người nghĩ sao?

Bên trên là những ý kiến của tui sau tập 10. Mọi người có ý kiến gì thêm thì comment bên dưới nha.
…….
Btw,
Chắc nhiều bạn cũng thắc mắc LG đã viết gì trên mục tìm kiếm WIKI trên điện thoại của mình, vì Netflix không có dịch đoạn đó. Thật ra ảnh không có tìm kiếm gì cả, anh chỉ viết vài câu trên đó để nhắn gửi cho TE thôi, đoạn đó chính là đoạn giọng anh nói khi TE nhìn vào điện thoại. Đại khái trên đó viết như vầy:
Em
Muốn xem
Những gì
Tôi
Tìm kiếm?
Hoàng đế
Sẽ không
Để lại
Dấu vết
Đâu…

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/tin-hot/