– Mua tay cầm PS4:
– Chơi FIFA Online 4, bắn PUBG, Fortnite hay các tựa game PC như Minecraft, GTA 5… thì nên mua tay cầm bluetooth nào? Câu trả lời chính là tay cầm PS4 với tên gọi Dualshock 4 xịn xò của Sony. Lý do tại sao thì chúng ta cùng tìm hiểu với nShop!
————————————
? nShop – 66 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM / X01.114 Sunrise City – North Tower, 27 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7
? Điện thoại: 0909848921
✔️Fanpage:
————————————
Bạn đang muốn mua tay cầm PS4 không dây nhưng có vài thắc mắc nho nhỏ không biết hỏi ai? Vậy hãy bỏ ra 5 phút để cùng nShop giải ngố 5 điều thú vị xung quanh tay cầm siêu xịn xò của Sony này nhé!

TAY CẦM PS4 KHÔNG DÂY VẬY SHOP CÒN BÁN DÂY CÁP ĐỂ LÀM GÌ?

Tay cầm PS4 (Dualshock 4) đúng thật dùng công nghệ không dây (Hay còn gọi là Wireless). Tuy nhiên giống mọi thiết bị điện tử khác, để hoạt động được thì nó cần có pin. Dây cáp PS4 dùng để sạc tay cầm PS4 không dây mỗi lúc hết pin, đồng thời cũng là phương tiện để kết nối tay với máy lần đầu tiên thiết lập.

VẬY CÁP SẠC TAY CẦM PS4 KHÔNG DÂY CÓ SẴN TRONG HỘP KHI MUA KHÔNG?

Không có. Cáp sạc là bạn phải mua riêng. Còn vì sao Sony không kèm theo thì có lẽ do tiết kiệm đôi chút chi phí, bảo vệ môi trường (Hạn chế thiết bị điện tử, nhựa) khi loại cổng sạc của tay cầm này rất phổ thông theo chuẩn Micro USB giống điện thoại. Bạn có thể mua thêm nếu chưa có hoặc có sẵn thì không cần mua nữa – Tiết kiệm tiền vì hãng không cộng dồn vào giá bán tay cầm PS4 không dây.

KHI KHÔNG CHƠI GAME NỮA THÌ CÓ CÁCH TẮT TAY CẦM PS4 KHÔNG? TÔI THẤY NÓ CỨ NHẤP NHÁY MỖI KHI BẤM VÀO?

Về nguyên tắt, khi bạn tắt máy PS4 thì tay cầm PS4 của bạn sẽ tắt theo. Khi bạn bấm một nút bất kỳ trên tay cầm PS4 thì tay sẽ dò tìm xem máy PS4 có mở chưa, nếu mở thì tay sẽ mở lại theo. Còn không tìm thấy tín hiệu máy PS4 tay sẽ tự tắt tiếp.

Điều này gây nhầm lẫn cho nhiều người tưởng rằng tay cầm PS4 không dây chưa tắt, nhưng thực tế cách tắt tay cầm PS4 chỉ đơn giản là tắt máy và bạn không cần quan tâm đến những thứ còn lại.

ĐÈN LED TRÊN TAY CẦM LÀ ĐỂ DÙNG LÀM GÌ HAY CHỈ ĐẸP MẮT? CÓ CÁCH NÀO ĐỔI MÀU THEO Ý THÍCH KHÔNG?

Dãy Led trước tay cầm PS4 ban đầu thiết để để tương thích với Playstation VR và PS4 Camera. Tuy nhiên một số công dụng của nó cũng được các kỹ sư Sony thiết lập thêm như thay đổi theo tín hiệu trong game tạo nên hiệu ứng (Tùy game). Ngoài ra bạn cũng có thể tắt đèn led đó đi trong Setting.

TAY CẦM PS4 KHÔNG DÂY CÒN CÓ THỂ CHƠI ĐƯỢC TRÊN PS3 HAY HỆ MÁY NÀO KHÁC KHÔNG?

Mặc dù chung “cha đẻ” là Sony nhưng tay cầm PS4 không tương thích với PS3. Do đó nếu bạn chỉ sở hữu chiếc PS3 thì không cần thử gắn Dualshock 4 vào đâu nhé.

Ở thời điểm hiện tại thì tay Dualshock 4 này chỉ tương thích với các thiết bị sau:

. PS4
. PC (Xem hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 với PC)
. Android
. iOS và iPadOS (Cập nhật sắp tới)
. Nintendo Switch (Yêu cầu có thêm thiết bị chuyển đổi USB 8Bitdo).

Hy vọng với 5 bật mí giải ngố nho nhỏ bên trên bạn sẽ tìm thấy được những câu hỏi của chính mình. Nếu còn thắc mắc gì thêm đừng ngại bấm vào ô chat bên dưới để nShop giải đáp và đồng thời cập nhật thêm bài viết nhé!

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/cong-nghe/