Ít người biết rằng, sau khi cách mạng tháng Tám thành công, vì nhiệm vụ đối ngoại, Bác Hồ đã phong quân hàm sĩ quan đầu tiên cho ông Phùng Thế Tài, với cấp bậc Thiếu tá, để đảm nhiệm nhiệm vụ cùng phái đoàn chính phủ ta đi dự hội nghị Đà Lạt.
Nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN, Thượng tướng Phùng Thế Tài, khi ở Côn Minh rồi về Pác Bó, Cao Bằng, là cận vệ, bảo vệ sát bên cạnh Bác Hồ.
Tướng Phùng Thế Tài từng giữ các chức vụ Đại đoàn phó Đại đoàn 320, Đại đoàn trưởng Đại đoàn pháo binh 349, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan pháo binh, Tham mưu trưởng binh chủng Pháo binh, Tư lệnh binh chủng Phòng không năm 1962, rồi Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân năm 1963.
Năm 1967, ông được cử giữ chức vụ Phó Tổng tham mưu trưởng, phụ trách chống chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ. Ông giữ chức vụ này cho đến khi về hưu năm 1987 với quân hàm Thượng tướng.
Có nhiều thời gian gần gũi bên Bác, thượng tướng Phùng Thế Tài đã đúc kết lại rất nhiều bài học quý giá.

Tác giả: Nhà báo Lê Tiên Long

Kênh An Ninh Thế Giới – ANTG là kênh chuyên biệt về tin tức an ninh Việt Nam, An ninh Thế Giới. Cho người xem tiếp cận với kho thông tin hình ảnh khổng lồ về sự hình thành và phát triển của các nền văn minh nhân loại, những góc khuất lịch sử, những tên tuổi gắn với các đế chế và thời đại. ANTG giúp người xem lý giải bí quyết vươn lên của các quốc gia, các kinh nghiệm quý báu phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, quản lý xã hội.

✮✮✮ XEM THÊM ✮✮✮
Hành trình phá án mới nhất:
Hồ sơ vụ án mới nhất:
Nhận diện tội phạm mới nhất:
Tin tức cập nhật mới nhất:

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ An Ninh Thế Giới:
★ ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân:
★ Kỹ Năng Sống:
★ An Ninh Toàn Cảnh :
★ Chuyện Thầm Kín:
★ Địa chỉ liên hệ: copyright@5gmedia.vn

Cảm ơn các bạn!!!

#cóthểbạnchưabiết #thượngtướngphùngthếtài #phùngthếtài

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/tin-hot/