Video hướng dẫn bạn cách khắc phục máy tính hay bị khởi động lại, vào tới logo máy tính tự khởi động lại liên tục không vào được Windows.

Khi máy tính khởi động lại liên tục không vào được Windows thường do các nguyên nhân sau đây:

* Lưu ý: trước khi thao tác bạn phải tháo hết nguồn điện ra khỏi máy tính, không nên làm khi không biết tên linh kiện.

1. Nguồn điện không đủ cung cấp: Bạn thử thay dây nguồn của máy tính bằng dây điện có tiết diện to hơn, mở thùng máy tháo bớt dây nguồn vào ổ đĩa CD-DVD, tháo bớt dây nguồn ổ cứng (nếu có 2 ổ cứng trở lên) nếu thấy máy khởi động được thì bạn cần thay thế dây nguồn hoặc nguồn cho máy tính.

2. Do Ram bị bụi, dơ: bạn tháo Ram ra, sử dụng một ít bông gòn thấm cồn chùi chân Ram và khe ra. Sau đó gắn lại, đảm bảo các khe ram phải chắc chắn. Bật nguồn máy tính lên kiểm tra. Nếu máy có nhiều Ram bạn tháo hết ra và thử lần lượt từng thanh một.

3. CPU bị nóng: Khi nhiệt độ CPU tăng cao, thì máy tính rất dễ bị khởi động lại. Hiện tượng của nó thường lúc đầu sử dụng máy tính được lâu, càng về sau máy tính càng nhanh tắt. Bạn kiểm tra quạt máy tính có bị lỏng hay không? Tháo quạt ra kiểm tra xem còn keo tản nhiệt hay không? Nếu hết thì cần bổ sung keo tản nhiệt.

4. Máy tính bị lỗi Windows: nguyên nhân có thể là do ổ cứng bị Bad, hoặc bị tắt ngang dẫn đến lỗi Windows. Bạn sử dụng đĩa Hiren Boot để kiểm tra ổ cứng. Nếu không có vấn đề gì về phần cứng thì bạn có thể tiến hành sửa lại Windows.

Hy vọng với bốn nguyên nhân trên bạn có hướng xử lý đúng.
Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/cong-nghe/