Bạn nào đang sử dụng laptop hoặc máy tính bàn chạy cpu thế hệ thứ 7 (Intel Graphic 620) muốn cài đặt driver card màn hình cho Windows 7 64bit thì xin mời xem video nhé!

Với dòng máy chạy CPU thế hệ thứ 7, chỉ hỗ trợ driver card màn hình cho Windows 10 64bit nếu bạn tải file cài đặt driver này về mà cài trên windows 7 64 bit thì sẽ nhận được thông báo lỗi như sau:

“intel graphics does not meet minimum requirements” hoặc “this computer does not meet the minimum requirements for installing the software”

Cho dù bạn cố gắng tải nhiều file cài đặt khác nhau hay nhiều phiên bản driver khác nhau thì cũng đều không được thông báo lỗi như trên, không lẽ đành phải quay lại Windows 10 64bit. Khoan đừng vội, vô tình mình tìm được một hướng dẫn có chỉ cách xử lý vấn đề này các bạn cùng làm như sau:

1. Cách bạn truy cập vào đường link này để tải driver card màn hình cho thế hệ thứ 7 theo dạng zip (nhớ đừng tải file cài đặt exe nhé, vì khi cài bị lỗi như trên rồ):

2. Sau khi tải xong tập tin nén .zip về, bạn giải nén tập tin này sau đó vào thư mục Graphics vừa giải nén ra tìm tới tập tin có tên “igdlh64.inf” và mở nó bằng Notepad

3. Khi mở bằng notepad các bạn bấm Ctrl + F để tìm đến từ khoá “_5916” rồi bấm Enter, sau đó copy nguyên dòng này,
“%iKBLULTGT2% = iKBLD_w10, PCIVEN_8086&DEV_5916” rồi tìm đến mục “Windows 7 Install – DT Only” các bạn dán dòng vừa copy này vào sau dòng “….VEN_8086&DEV_193D”

4. Lưu tập tin này lại, ra ngoài thư mục gốc chạy file Setup.exe tiến hành cài đặt bình thường.

Lưu ý : Trong quá trình cài đặt bạn sẽ nhận được thông báo các bạn bấm vào dòng “Install this driver software anyway”

sau đó khởi động lại máy tính và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/cong-nghe/