Tóm tắt câu chuyện:
Cô Trần Thị Sang, ở nghĩa trang không tên quận 12, năm nay 65 tuổi.
Chồng cô Sang đã bỏ đi hơn 20 năm. Cô có 3 người con. Con trai lớn bỏ đi hoang thỉnh thoảng về nhìn thấy mẹ rồi lại đi biền biệt, con gái có gia đình ở dưới quê, con trai út thì bệnh tật làm công nhân ở Bình Dương.
Người con trai út có 1 đứa con gái trước 2 vợ chồng sống với nhau, nhưng sau này con dâu bỏ theo chồng lấy người khác.
Có một khoảng thời gian bà Sang đón cháu gái nội về nuôi xong do bà sống trong nghĩa trang nên mọi người không đồng ý nên cháu nội đã về ở với Mẹ và người cha kế.
Hàng ngày bà Sang đi phân loại ve chai cho người ta được khoảng 100 ngàn. Tối bà đẩy xe đi nhặt ve chai được khoảng 20-25 ngàn.
Nơi bà Sang đang sống là khu nghĩa trang bỏ hoang có 34 ngôi mộ trong đó có 4 ngôi không chủ (theo lời bà Sang). Nơi này bà tự dựng được vài năm do chính tay bà tự làm.
Giếng nước bà khoan để tắm rửa giặt giũ, còn ăn bà mua nước bình. Tài sản hiện là 2 con chó.
Trước cũng có 1 số MTQ giúp bà buôn bán, bán cơm nhưng sức khỏe yếu nên bán được 1 buổi là bà lại nghỉ, nay đồ nghề bỏ xó.
Tuấn Dương tính giúp bà nhiều hướng như:
1. Vào viện dưỡng lão
2. Đi ở đợ giúp việc nhà
3. Đi bước nữa nếu ai đó yêu thương
4. Giúp bà kinh doanh buôn bán 1 cái gì đó
Nhưng bà nói còn nặng gánh gia đình nên cứ ráng bám nghĩa trang trồng rau cỏ, đi lựa và nhặt ve chai sống phụ con nuôi cháu.
Tuấn Dương trao cho bà quần áo, bánh kẹo của chị Linda Nguyen, và tiền của: Anh Nam Lương (1tr), anh Trần Liên Hải (1tr), anh Phi (1tr) – Tổng cộng: 3tr để chia sẻ khó khăn giúp bà có thêm tiền chi tiêu ăn uống thuốc men giữ sức khỏe.
Cảm ơn Quý khán giả đã theo dõi ủng hộ kênh Sài Gòn ngày nay của Tuấn Dương!

► Đăng ký kênh SÀI GÒN NGÀY NAY của Tuấn Dương – Miễn phí:
► Liên lạc với Tuấn Dương kênh Sài Gòn ngày nay: Facetime/Viber/Zalo: +84966581231

#TuanDuong chủ kênh YouTube #SaigonNgaynay chia sẻ về #CuocSongSaigon những mảnh đời bất hạnh, những cảnh đẹp, đường phố, ẩm thực, văn hóa… cảm ơn Quý vị đã Quan tâm theo dõi.

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/bat-dong-san/