Cách thay đổi biểu tượng ổ đĩa Win 10 bằng ảnh bất kỳ của bạn, thay đổi icon ổ cứng mặc định bằng một hình ảnh khác theo ý muốn cho các ổ đĩa, USB…
– Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
– Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
– Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow:
– Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
– Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Chào mừng bạn trở lại với kênh tin học Đỗ Bảo Nam Blog! Video ngày hôm nay, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn một thủ thuật khá thú vị trong Win 10. Đó là cách thay đổi biểu tượng ổ đĩa trên Win 10. Bạn có thể thay đổi biểu tượng mặc định của bất kỳ ổ đĩa nào trên máy tính, hoặc ổ USB… bằng hình ảnh của bạn. Các bước thay đổi icon ổ đĩa bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 01 hình ảnh để thay vào icon mặc định. Ảnh này của bạn phải có đuôi ico, và nên chọn ảnh vuông. Nếu bạn chưa có ảnh đuôi ico, bạn có thể truy cập vào Google, sau đó tìm từ khóa convert jpg to ico. Sau đó, bạn chọn một trang web nào đó, tải ảnh gốc của bạn lên để chuyển đổi sang đuôi ico.
Bước 2: Tạo một file autorun.inf
Bạn tạo file autorun.inf với nội dung dưới đây (gồm 2 dòng).
[autorun]
icon=tenanh.ico
Bước 3: Copy 2 file này vào ổ đĩa mà bạn muốn thay đổi icon. Và để sau này bạn không xóa nhầm file này, thì bạn chỉ cần ẩn 02 file này đi là được. Bạn chọn 2 file vừa dán vào ổ đĩa, sau đó click chuột phải. Bạn tick vào Hidden, và click Apply – OK.
Bước 4: Bạn khởi động lại máy tính, ngay sau đó bạn sẽ thấy icon mặc định đã được đổi thành ảnh mà bạn đã chọn.
#DoBaoNamBlog #ThuThuatMayTinh #Win10

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/cong-nghe/