Câu hỏi lâu đời này dễ trả lời hơn bạn tưởng nếu bạn có phần mềm mới nhất.

PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là một tiêu chuẩn mở được tạo bởi Adobe vào những năm 1990 để trình bày tài liệu sao cho chúng trông nhất quán trên tất cả các nền tảng và phần mềm. DOC (hoặc DOCX) là một định dạng / phần mở rộng tệp được Microsoft Word chủ yếu sử dụng để xử lý tài liệu. Hai người không ở đâu gần tương thích. Bạn không thể mở tệp DOC bằng Adobe Reader (hoặc bất kỳ trình đọc PDF miễn phí nào khác như FoxIt và Sumatra).

Tuy nhiên, đáp lại câu hỏi thường gặp “Làm thế nào để chuyển đổi PDF sang Word” – điều này thực sự có nghĩa là “Làm cách nào để chỉnh sửa PDF trong word” – câu trả lời ngày nay rất đơn giản. Chỉ cần mở PDF sang word. phần mềm chuyển pdf sang word không lỗi font

Kể từ phiên bản Word 2013 (phát hành năm 2012), Microsoft đã cung cấp một tính năng gọi là PDF Reflow. Nó làm những gì bạn mong đợi. Trong Word, bạn chuyển đến tab Tệp, chọn tệp đang mở, chọn tệp PDF bất kỳ và mở tệp đó để chỉnh sửa như thể tệp Word DOCX.

Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế. PDF bạn mở trong Word sẽ có tất cả nội dung, nhưng có thể nó sẽ không chính xác. Điều này là do tệp PDF được “cố định” – trong khi dữ liệu ở đó, tệp không lưu trữ mối quan hệ giữa dữ liệu (ví dụ: vị trí trên trang). Từ thủ tục giấy tờ là tất cả về yêu cầu rằng chỗ ở.

Dưới đây là danh sách từ Microsoft về những thứ không thể chuyển đổi chính xác:

Các bảng có khoảng cách giữa các ô
Màu trang và đường viền trang
Các thay đổi được theo dõi
Khung
Các chú thích kéo dài nhiều hơn một trang
Ghi chú cuối
Các phần tử hoạt động âm thanh, video và PDF
Dấu trang PDF
Thẻ PDF
Bình luận pdf
Hiệu ứng phông chữ như Phát sáng hoặc Đổ bóng (trong tệp Word, các hiệu ứng được biểu thị bằng đồ họa)
Khi bạn mở PDF trong Word, bạn sẽ nhận được cảnh báo sau:

Chuyển đổi PDF sang Word – Cảnh báo

“Word sẽ chuyển đổi PDF của bạn thành tài liệu Word có thể chỉnh sửa”, nó nói. “Có thể mất một lúc. Tài liệu Word kết quả sẽ được tối ưu hóa để cho phép bạn chỉnh sửa văn bản, vì vậy nó có thể không giống hệt như PDF gốc, đặc biệt nếu tệp gốc chứa nhiều đồ họa.”

Tuy nhiên, đồ họa bị kéo vào; chúng cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Lưu tệp từ Word 2013 sang PDF dễ dàng như lưu từ tab Tệp. Bạn phải chọn các hộp trên hộp thoại Lưu có nội dung “Đã mở tệp sau khi xuất bản” để xem tệp đó ngay lập tức.

Chuyển đổi cũng hoạt động trong Word Online, được tìm thấy tại Office Online. Bạn mở một tệp PDF trong Word Online và đây là để xem, nhưng hãy nhấp vào liên kết Chỉnh sửa trong Word và bạn sẽ thấy như sau:

Chuyển đổi tệp PDF sang word – Chuyển đổi tệp

Tiếp theo là một cảnh báo khác về các thay đổi đối với bố cục, v.v. Nhưng nội dung sẽ ở đó và chỉnh sửa, ngay cả khi giao diện đã bị lung lay. Thử nó.

Vậy là xong, bạn đã sẵn sàng sử dụng các tệp PDF trong word. Nếu bạn không có phiên bản Microsoft Word cũ hơn.

Sử dụng PDF với các phiên bản cũ của từ
Bạn không may mắn khi cố gắng mở PDF trực tiếp trong Word 2010 hoặc phiên bản cũ hơn. Trước tiên, bạn cần chuyển đổi tệp.

Có rất nhiều cách để làm điều này. Các trang web như Nitro to PDF to word converter sẽ dễ dàng thực hiện chuyển đổi một lần theo bất kỳ hướng nào và gửi kết quả qua email cho bạn. Tất nhiên, Nitro muốn bán cho bạn một số phần mềm có ích nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn tệp PDF cần chuyển đổi.

Những người khác bao gồm: Chuyển đổi PDF sang Word.net, có các tính năng tương tự; doc2pdf được cho là trang web hứa hẹn nhất chuyển đổi PDF sang Word và ngược lại; PDFPro có khả năng chuyển đổi tối đa ba tệp pdf sang Word mỗi tháng; và một công cụ chuyển đổi PDF cũng chuyển đổi PDF sang Excel, PowerPoint hoặc hình ảnh hoặc ngược lại. Thật vậy, bạn có thể gửi email đến bất kỳ địa chỉ pdf@freepdfconvert.com nào và nhận một tệp PDF.

Đối với phần mềm máy tính để bàn, là cách nhanh nhất để chuyển đổi PDF sang Word DOC, không thiếu tùy chọn. UniPDF hoặc PDFMate PDF Converter Free hoặc WPS Office PDF to Word Converter tool dành cho Windows; có Lighten PDF to word Converter cho Mac trên Mac hoặc iPubsoft PDF Converter cho Mac, nhưng mỗi cái chỉ có bản dùng thử miễn phí, chúng không hoàn toàn miễn phí. Smallpdf bán một công cụ Windows 99 đô la có tên là Solid PDF CONVERTER, công cụ này không chỉ xuất ra Word và còn xử lý các chuyển đổi hàng loạt và OCR để thực hiện quét văn bản có thể chỉnh sửa; nó cũng cung cấp dịch vụ $ 6 một tháng để thực hiện chuyển đổi trực tuyến không giới hạn.

Tuy nhiên, cuối cùng thì Word là một trình chỉnh sửa khá đáng sợ cho các tệp PDF. Bạn sẽ tốt hơn nhiều khi tìm được một trình chỉnh sửa PDF hoàn chỉnh và bạn không phải trả nhiều tiền để có được Adobe Acrobat Pro DC. FoxIt PhantomPDF Standard là $ 109, PDF Studio Standard ZOop có giá $ 89 và CutePDF chỉ là $ 49,95. Tất cả chúng đều được dùng thử miễn phí, vì vậy nếu bạn muốn chỉnh sửa PDF nghiêm túc trong tương lai, hãy thử chúng trước khi đồng ý chuyển đổi Word.