Thú vui siêu tiết kiệm nhưng cực kỳ tao nhã: Ngắm cá cảnh và học chơi guitar .
Nếu thấy cá đẹp, nhạc hay, xin các bạn một click vào sub và like.
#cahongket #becacanh
(Cá hồng két thuộc bộ cá vược, họ cá rô phi. Nhiều thông tin cho rằng tổ tiên xa xưa của cá hồng két là cá La Hán hiện nay. Cá hồng két được lai tạo ở Đài Loan vào những năm 1986, từ năm 1990 thì bắt đầu được giới chơi cá cảnh ở Việt Nam biết đến.
Cá hồng két hay còn được gọi là két đỏ hay huyết anh vũ. Tên tiếng Anh là “Blood Parrot” hoặc “Blood Parrotfish”.
Đặc điểm chung của loài cá két đỏ là thân cá hình tròn xinh xắn có lưng dốc. Phần mõm và mũi cá nhỏ. Phần lưng và đầu dồn về phía trước với cái mỏ quặp xuống không khép kín trông như mỏ két.
Cá hồng két trưởng thành có kích thước từ 17-20cm. Loài cá này có dáng bơi khá đặc biệt, nguyên nhân là do phần bóng cá to bất thường, không cân xứng với tỷ lệ thân cá.
Cá khi còn non thường có màu vàng rồi chuyển dần thành màu đỏ khi trưởng thành. Một số loài cá hồng két khác có thể có màu vàng hoặc xanh đậm. Vì có màu đỏ rực rỡ nên người ta quan niệm loài cá này mang theo may mắn đến cho gia chủ.
Loài cá này có tập tính sống theo bầy đàn, nên người ta thường nuôi cảnh từ 10 con trở lên trông bể cá cũng sinh động hơn.
Cá hồng két có thể sống ở mọi tầng nước. dễ thích nghi với điều kiện sống, sức đề kháng tốt. Loài cá này ăn tạp từ thức ăn thừa trong bể, đồ đông lạnh, côn trùng, giun cho tới thức ăn viên tổng hợp. Do cá hồng két không ăn cây thủy sinh nên chúng có thể ăn một số loài cá nhỏ và vừa. Do đó, cần lưu ý khi thả chung cá hồng két với các loại cá nhỏ khác.
Cá hồng két không thể sinh sản trong điều kiện bể bơi thủy sinh. Cá hồng két lai không có khả năng thụ tinh cho trứng.
Cá hồng két rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Giá bán loại cá này không quá cao, dao động từ 50.000 đồng – 100.000 đồng/con tùy màu sắc, chủng loại, kích thước.”
#bloodpariot

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/kinh-doanh/