Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi
1. Cho cá ăn quá nhiều
CHỉ nên cho cá ăn 2 lần 1 ngày, mỗi lần vài phút mà thôi. Nếu bạn có một bộ lọc công suất lớn và đang cố gắng thúc đẩy tốc đọ tăng trưởng của cá thì mới cho ăn nhiều. Nếu ăn càng nhiều thì môi trường nước càng nhanh bị ô nhiễm.

Thức ăn thừa và sự tăng của chất thải cá sẽ làm giảm đi chất lượng nước. Do đó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cá. Mà ăn nhiều thì cá cũng nhanh bị bụng phệ và mất dáng ban đầu.

2. Hồ nuôi cá koi quá bé
Thật tuyệt vời nếu bạn có được 1 hồ cá Koi đa dạng thể loại và màu sắ. Hồ cá cũng sẽ mau chóng chật chội bởi sự lớn lên của những chú cá nhỏ. Nếu chỉ chuẩn bị bộ lọc cho những chú cá nhỏ hiện tại thì sau này sẽ không đáp ứng nổi.

Không gian để 1 chú cá nhỏ phát triển hoàn toàn đến lớn là từ 500l đến 2000l. Nếu hồ của bạn đã quá sức chứa thì nên giảm số lượng cá lại, hoặc mở rộng diện tích hồ ra là được. Hay cũng có thể tăng năng suất bộ lọc lên.

3. Sử dụng bộ lọc công suất thấp
Nếu hệ thống lọc không đáp ứng được thể tích nước trong hồ thì sẽ làm giảm đi sức khỏe của cá. Vì thế hãy làm thêm hệ thống lọc hoặc thường xuyên cải tạo hệ thống lọc của bạn để cá có được sức khỏe tốt nhất.

4. Cá mới mua về không được cách ly
Khi mới mua cá về mà bạn không cách ly kiểm tra hay tiêm ngừa thì rất có thể sẽ gây bệnh cho cá cũ. Có thể bạn không tin nhưng 1 con cá Koi bạn nuôi lâu ngày cũng có thể nhiễm bệnh chỉ sau khi đi Koi show.

Cá Koi khi mới mua về thường được cách ly trong 1 tank 400 đến 600l có lọc. Thời gian tối thiểu là 3 tuần. Nếu thấy không có vấn đề gì thì mới thả vào hồ.

5. Cá bị sốc khi thay nước
Nếu thay nước mà bạn quên không khử độc Clo thì bạn đang đầu độc cả đàn cá của mình đấy! Vì thế hãy phơi nước trước 1 ngày rồi mới xả vào bể nhé! Hoặc ban có thể dùng than hoạt tính để trung hòa Clo.

Nhưng video về cá Koi có thể bạn sẽ thích.
Nuôi Cá Koi Bằng Chậu Xi-măng:

Hồ Cá Koi Nhật Bản Tiền Tỷ:

Đăng ký miễn phí tại:

===================================
Chúng tôi đăng tải video tư vấn, thiết kế, lắp đặt và những kinh nghiệm về cá KOI và Cảnh Quan

Nguồn: https://mindunwind.org

Xem thêm bài viết khác: https://mindunwind.org/kinh-doanh/