Đầu tư cho thuê nhà nguyên căn Tân Phú hiện là hình thức được ưa chuộng. Bởi nó đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhà đâu. Tuy nhiên bạn sẽ gặp không ít những rủi ro khi cho thuê nhà. Vậy hãy cùng tìm rủi ro và cách hạn chế khi cho thuê nhà trong bài viết này bạn nhé!

Cho thuê nhà nguyên căn Tân Phú bị sử dụng sai mục đích

Trường hợp này xảy ra khá là phổ biến. Khi bạn cho thuê nhà nguyên căn tân phú nhưng không quy định về mục đích sử dụng hay các điều khoản không được chặt chẽ. Dẫn đến khách thuê cố ý hoặc vô tình lợi dụng việc này để sử dụng nhà thuê với mục đích khác.

Cho thuê nhà nguyên căn Tân Phú bị sử dụng sai mục đích

Chẳng hạn, bạn cho thuê nhà để ở thế nhưng khách thuê lại sử dụng nhà để kinh doanh. Chắc chắn sẽ có nhiều ngành nghề kinh doanh mà bạn không thích người thuê hoạt động trong căn nhà của mình. 

Trường hợp khác, khách thuê nhà của bạn cho người khác thuê lại. Làm như vậy sẽ không chỉ gây khó khăn trong việc quản lý tài sản. Mà còn khó khăn giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến ngôi nhà khi có sự tham gia của ba bên.

Do đó, để tránh những chuyện không đáng có khi quyết định cho thuê nhà nguyên căn Tân Phú. Bạn hãy trao đổi với người thuê về các quy định bắt buộc. Bởi những quy định càng rõ ràng, cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng quản lý hơn. Nhất là bạn đừng quên đưa nó vào trong hợp đồng thuê nhà.    

Không nắm được số lượng người thuê

Chẳng khó để thấy, một món đồ mà được sử dụng nhiều lần thì chắc chắn chất lượng của nó sẽ giảm đi nhiều. Cho nên thuê nhà nguyên căn Tân Phú cũng như vậy. Với số lượng khách thuê càng nhiều thì việc sử dụng các đồ nội thất và vật dụng sẽ nhiều hơn. 

Chính vì vậy mà mức độ hỏng tài sản sẽ nhanh hơn và gây ra thiệt hại không hề nhỏ với bạn. Hơn nữa, nếu bạn không nắm được số lượng khách thuê nhà. Chắc chắn trong quá trình đăng ký tạm trú cho người thuê sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh khác.

Thậm chí là bạn có thể sẽ bị liên đới nếu khách thuê nhà của bạn có vấn đề như hành vi phạm pháp. Vì vậy, nắm được số lượng người thuê chính xác bạn sẽ giảm được nhưng rủi ro này.

Bởi vậy, trong hợp đồng thuê nhà cần có một khoản thỏa thuận giữa người thuê và chủ nhà. Cho việc ai là người chịu trách nhiệm khi xảy ra sự cố, vấn đề. Nguyên nhân chính là vi phạm cam kết số lượng thành viên thuê nhà của bạn.

Không yêu cầu, cam kết khi đặt cọc khi cho thuê nhà

Thông thường, chủ nhà sẽ thu tiền theo kỳ và đầu kỳ sẽ là 6 tháng hoặc một năm. Thế nhưng vẫn có một số nơi thu tiền theo tháng để tránh khách thuê áp lực về tài chính. Sai lầm dễ mắc phải của các chủ nhà là đều an tâm và hầu như không hề lo lắng về vấn đề phát sinh khi cho thuê.

Vì thế, bạn hãy nhớ rằng số tiền này thực chất là tiền thuê nhà và nó ngày càng sẽ bị hao dần đi. Nếu có vấn đề phát sinh ở thời điểm hết hợp đồng thuê nhà thì sẽ như thế nào? Hay đến hạn thanh toán nhưng bên thuê không chịu thanh toán cũng như không bàn giao lại nhà cho bạn.

Đặt cọc khi thuê nhà nguyên căn Tân Phú để tránh rủi ro

Cho nên, phương án tốt nhất lúc này là nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Khi đó, bạn phải chấp nhận mất thêm tiền bạc cũng như thời gian để giải quyết. Lúc này số tiền cọc nhà sẽ có tác dụng giúp bên chủ nhà bù đắp được tổn thất và rủi ro trong thời gian tranh chấp người thuê.

Bên cạnh đó, cần phải nâng cao ý thức và trách nhiệm của khách thuê. Để người thuê có thể thực hiện đúng được những cam kết có ở trong hợp đồng. Bạn có thể kết nối đến bất động sản Meeyland để hiểu hơn vấn đề này.

Không chú ý đến điều khoản, phương thức thanh toán

Hiện nay, pháp luật ngăn cấm việc thỏa thuận cho thuê nhà bằng ngoại hối. Ngay cả việc ghi giá bằng ngoại tệ và đổi sang Việt Nam đồng. Nếu vi phạm hợp đồng sẽ bị vô hiệu, chưa tính đến trách nhiệm chịu phạt hành chính nhà nước.

Chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn Tân Phú

Do đó, hai bên cần thỏa thuận giá tiền và thời hạn thanh toán tiền thuê nhà. Có thể trả hết một lần toàn bộ thời gian thuê hoặc theo hàng tháng, hàng năm,…. Phần thời gian thanh toán cũng cần phải ghi rõ ràng ngày tháng năm. Đặc biệt, thanh toán cũng nên cố định, thống nhất là chuyển khoản hay tiền mặt.

Trên đây là 4 rủi ro và cách hạn chế khi cho thuê nhà nguyên căn Tân Phú. Hy vọng đây đều là thông tin hữu ích sẽ giúp bạn trong việc kinh doanh. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới bạn nhé!